Du học hệ thạc sĩ D2-3

Du học thạc sĩ Hàn Quốc là gì?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc là việc bạn lựa chọn học cấp bậc thạc sĩ tại “xứ xở kim chi”. Đây là phương án rất tốt cho du học sinh Việt Nam đã hoàn thành bậc đại học trong nước. Chương trình này phù hợp với những bạn mong muốn được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành đã học ở đại học hoặc tìm một ngành mới theo định hướng phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Bên cạnh những điều kiện du học Hàn Quốc thông thường, du học Thạc sĩ Hàn Quốc cần đáp ứng thêm những yêu cầu sau đây:

Tốt nghiệp đại học (có bằng cấp toàn thời gian, bán thời gian, liên thông). Tuy nhiên, một số trường hàng đầu chỉ chấp nhận bằng cấp toàn thời gian.

Độ tuổi từ 21 – 35 tuổi.

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên. Tuy nhiên, một số chuyên ngành về thể dục chấp nhận TOPIK 2. Nếu không yêu cầu TOPIK, các trường sẽ yêu cầu tiếng Anh (TOEFL iBT 80, IELTS 6.0, TEPS 551)

Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh lao.

Không bị giới hạn nhập cư. Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Không yêu cầu bằng cấp đúng chuyên ngành tại đại học: sinh viên đăng ký khối ngành Khoa học xã hội: Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc, Truyền thông hoặc khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Thương mại quốc tế.

Yêu cầu bằng cấp tương đương cùng chuyên ngành: sinh viên khối ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy, Khoa học phân tử hoặc khối ngành đặc thù như Luật, Y – Dược.

Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một số trường đại học lớn có chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với điểm IELTS trung bình là 6.0, bạn sẽ có cơ hội xin học thẳng hệ thạc sĩ được dạy 100% bằng chương trình tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Với lộ trình du học thạc sĩ Hàn Quốc này, thủ tục apply, xin học và học bổng khá đơn giản so với hệ học bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, sinh viên không được chọn ngành đa dạng giống như hệ tiếng Hàn, đa phần các chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh thường là Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch khách sạn… rất ít chuyên ngành trong khối kỹ thuật hay công nghệ được học bằng 100% tiếng Anh.

Thời gian học hệ thạc sĩ

Vậy thời gian du học thạc sĩ Hàn Quốc bao nhiêu năm? Các chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc thường có thời gian đào tạo tối thiểu là 2 năm. Số tín chỉ và chương trình học khác nhau đối với từng chuyên ngành, nhưng nhìn chung thông thường bạn sẽ phải hoàn thành khoảng 24 tín chỉ (tương đương 48 tín chỉ ECTS).

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn phải làm bài kiểm tra chất lượng trong kỳ thi cuối khóa và nghiên cứu, nộp luận văn thạc sĩ trước hội đồng chấm thi (ít nhất 3 giám khảo chấp nhận thì mới đủ điều kiện xét cấp bằng và tốt nghiệp, nếu trượt thì làm lại và trình bày lại luận văn sau 6 tháng).

Chương trình học tại Hàn Quốc trong một năm thường chia làm 2 kỳ như sau:

Kỳ 1: Từ tháng 3 đến tháng 8, Kỳ 2: Từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Mỗi năm học có 2 kỳ nghỉ chính đó là:

Kỳ nghỉ hè: Từ tháng 7 đến tháng 8, Kỳ nghỉ đông: Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau

Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Học phí và các khoản chi phí khác khi đi du học thạc sĩ Hàn Quốc như sau:

Phí xét đơn đăng ký: 50.000 – 100.000 KRW (đóng một lần mỗi năm học)

Phí thành viên: 500.000 – 900.000 KRW (đóng một lần trong năm học)

Học phí du học thạc sĩ Hàn Quốc (đại học Quốc gia): 3.000.000 – 7.000.000 KRW / học kỳ

Học phí du học thạc sĩ Hàn Quốc (trường tư): 3.000.000 – 10.000.000 KRW / học kỳ

Bảo hiểm 1 năm: ~ 200.000 KRW

Ngoài học phí, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị cho các chi phí khác như ăn ở, đi lại, mua sắm khi sinh sống hàng ngày. Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ khoảng 300 triệu – 500 triệu VNĐ/năm.

Học bổng du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc của các trường cung cấp dao động từ 30%-100% (tùy theo hồ sơ của ứng viên và yêu cầu của trường/giáo sư mà ứng viên sẽ nhận được mức học bổng tương xứng sau khi nhận được hóa đơn).

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng có chương trình học bổng chính phủ toàn phần sau đại học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

100% học phí (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn)

Trợ cấp sinh hoạt: 900,000 won / tháng

Vé khứ hồi

Bảo hiểm y tế

Trợ cấp nhà ở: 200.000 won

Thưởng tiếng Hàn nâng cao. Trợ cấp hàng tháng 100.000 won cho topik 5 trở lên

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên để hoàn thành khóa học: 100.000 KRW

Hankang đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin chi tiết về chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc bao gồm điều kiện, lộ trình, chi phí và học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc. Các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị cho ước mơ du học của mình thật tốt nhé!