HỌC BỔNG GIÁO SƯ HÀN QUỐC

111 lượt xem

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Số lượng học bổng này được cho là không giới hạn. Hơn nữa, tỷ lệ cạnh tranh của học bổng cũng khác nhau.

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư là gì?

Đây là loại học bổng do giáo sư Hàn Quốc quyết định. Chính vì thế loại học bổng này không có một tiêu chí chung. Đối tượng và giá trị của các loại học bổng cũng khác nhau với từng vị giáo sư.

Tại Hàn Quốc có một số ngành tương đối phát triển như khoa học công nghệ, điện tử, cơ khí. Còn khối ngành xã hội rất hiếm học bổng giáo sư. Tuy nhiên học phí khối ngành Xã hội lại rẻ hơn khối ngành Tự nhiên.

Nếu vị giáo sư có nhiều danh tiếng và triển vọng, họ có thể đem lại nhiều kinh nghiệm và tiền cho du học sinh. Vì thế, giáo sư sẽ trích ra một mức lương riêng để trả cho sinh viên. Mức học bổng theo đó cũng có sự khác nhau.

Mức trợ cấp du học Hàn Quốc học bổng giáo sư chênh lệch. Một số người chỉ đủ trang trải học phí. Nhưng một số người chi phí lên đến 1 triệu won. Do đó họ khá rủng rỉnh để chi tiêu. Trung bình mức chi phí các giáo sư chi trả rơi vào khoảng 500 nghìn đến 800 nghìn won.

Điều kiện du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Học sinh chỉ cần bảng điểm ở mức khá. Không cần lọt top 20% học sinh xuất sắc như của học bổng chính phủ. Tuy nhiên khả năng ngoại ngữ của bạn phải tốt, đủ để học tập và làm việc. Thế nhưng yêu cầu tiếng Anh tại Hàn Quốc không quá gắt gao. Điều bạn cần chứng minh đó là cho giáo sư thấy bạn là người chăm chỉ, nhiệt tình. Nếu đáp ứng được các yếu tố này, bạn sẽ được giáo sư chấp nhận.

Liên hệ với giáo sư để lấy học bổng

Nếu cảm thấy bạn có đủ điều kiện để xin học bổng giáo sư, hãy tìm cách liên hệ với giáo sư. Thông tin giáo sư khá phổ biến trên website của trường. Ngoài ra bạn có thể hỏi những người đang đi du học Hàn Quốc. Hoặc trên các diễn đàn, hội, nhóm, mạng xã hội.

Hãy chú ý đến các nguồn thông tin. Vì nếu càng liên hệ sớm, bạn càng có cơ hội giành học bổng. Thông thường kết thúc kỳ học vào tháng 3 hoặc tháng 9 thông tin tuyển sinh của giáo sư sẽ phổ biến. Khi cảm thấy phù hợp hãy gửi email cho giáo sư. Chú ý sử dụng ngôn từ kính ngữ vì văn hóa làm việc Hàn Quốc khá coi trọng nghi lễ. Chứng tỏ năng lực của bản thân cho giáo sư. Đưa ra lý do vì sao giáo sư nên chọn bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Về ưu điểm

Học bổng tương đối dễ xin vì trong quá trình nghiên cứu các giáo sư luôn cần đến người hỗ trợ.

Trong quá trình làm việc được chi trả lương, mức lương cao có thể đủ để chi trả cho quá trình học tập.

Hơn nữa sinh viên sẽ có được mối quan hệ các giáo sư. Trong quá trình học tập nhận được sự giúp đỡ của các giáo sư. Thậm chí được giáo sư giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư có cả ưu điểm và nhược điểm

Về nhược điểm

Mặc dù du học Hàn Quốc học bổng giáo sư dễ xin hơn những loại học bổng khác nhưng đòi hỏi bạn phải chiến đấu.

Đây là học bổng do giáo sư hoàn toàn quyết định nên độ may rủi cao. Tiền lương, điều kiện nghiên cứu hay kết quả học tập đều bị phụ thuộc.

Chẳng may gặp phải giáo sư khó tính thì sinh viên gặp khó khăn. Chẳng hạn như giảm tiền lương, bị ép thời gian làm việc hay không cho tốt nghiệp.

Cách chọn học bổng giáo sư để du học

Du học sinh có thể tham khảo thêm một số thông tin du học Hàn Quốc qua học bổng khác như:

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cần và đủ

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Điều kiện, Quy trình xin visa thẳng

Cần tìm hiểu kỹ về mức lương mà giáo sư thỏa thuận. So sánh với các mức lương trung bình mà bạn tham khảo được trên các diễn đàn.

Giáo sư thường thích sinh viên học Tiến sĩ hoặc hệ chuyển tiếp (Thạc sĩ & Tiến sĩ) tuy nhiên ban đầu chỉ nên xin về học bổng Thạc sĩ. Thời gian học Thạc sĩ là khoảng thời gian để bạn xem có nên học tiếp lên Tiến sĩ hay không?

Số lượng thành viên trong nhóm không nên dưới 5 người và không nên quá 10 người. Vì ít sinh viên đồng nghĩa với việc thầy có ít dự án. Còn nhiều sinh viên thì thầy không có thời gian dẫn dắt và quan tâm đến từng người.

Một tiêu chí phụ đó là giáo sư không quá già, cũng không quá trẻ. Vì giáo sư trẻ thường bắt ép thời gian của sinh viên. Giáo sư già quá thường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng.

Cách viết email xin du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Email viết xin học bổng giáo sư du học Hàn Quốc cần trau chuốt, cẩn thận

Email viết xin học bổng giáo sư du học Hàn Quốc cần trau chuốt, cẩn thận

Việc viết email cần thực hiện song song với quá trình tìm kiếm học bổng. Cần viết email cho giáo sư để xem thầy là người như thế nào. Cách trả lời email sẽ biết được thầy có quan tâm đến sinh viên hay không. Ấn tượng đầu tiên qua email rất quan trọng. Lá thư quyết định đến 60% việc bạn được nhận học bổng hay không? Vì thế hãy chú ý đến cách viết thư.

Trên đây là một số thông tin về du học Hàn Quốc học bổng giáo sư mà Hankang cung cấp. Hi vọng sinh viên sẽ có thêm cơ hội để đặt chân đến xứ sở kim chi.