Thông tin visa du học Hàn Quốc mới nhất

131 lượt xem

Những ai xác định đi du học Hàn không thể thiếu visa du học Hàn Quốc cho bản thân. Quy trình thủ tục xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Điều kiện, lệ phí xin visa Hàn Quốc ra sao. Tất cả thông tin visa du học Hàn sẽ có bên dưới đây.

Sau khi quyết định sẽ du học Hàn Quốc, điều cần thiết tiếp theo là nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ cần thiết và xin visa du học Hàn Quốc để được nhập cảnh – sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Tùy theo trường hợp nhập học với chương trình chính quy hay các chương trình ngắn hạn như nghiên cứu ngôn ngữ, nghiên cứu văn hóa,… mà thời gian lưu trú khác nhau. Đặc biệt, nhiều điều luật thay đổi nên người xin visa du học Hàn Quốc phải liên tục cập nhật để thực hiện đầy đủ quy trình. Bắt đầu tìm hiểu điều kiện, lệ phí, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!

  1. I) Phân loại visa theo chương trình học tại Hàn

Visa du học Hàn Quốc dành cho du học sinh

D-2-1 Sinh viên Cao đẳng
D-2-2 Sinh viên Đại học
D-2-3 Sinh viên Thạc sĩ
D-2-4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ
D-2-5 Nghiên cứu
D-2-6 Sinh viên trao đổi
D-2-7 Kết hợp du học làm việc
D-2-8 Du học ngắn hạn
D-4-1 Học tiếng tại trường Đại học
D-4-6 Học nghề
D-4-3 Học sinh cấp 1,2,3
D-4-7 Học ngoại ngữ khác trừ tiếng Hàn
D-10 Visa tìm việc sau tốt nghiệp
  1. II) Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc bạn cần biết là trong vòng 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn tại đại sứ quán. Nếu bị trượt bạn cần đợi qua hết 6 tháng để tiếp tục việc xin visa. Thông thường, điều kiện cấp visa Hàn bạn cần có sổ tiết kiệm từ 8 triệu won đến 20 triệu won hoặc tài khoản trong ngân hàng. Nếu bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn. Nếu bạn du học Hàn theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì có thể bỏ qua bước này. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản khác về độ tuổi, trình độ, sức khỏe,…

III) Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

  1. Chuẩn bị hồ sơ visa Hàn

Bước đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ “ đẹp”. Bên cạnh đầy đủ, hồ sơ xin visa cần chính xác. Đây là yếu tố chiếm đến 85% tỉ lệ đạt visa của bạn. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm một số giấy tờ quan trọng sau:

Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Ảnh : 4×6 ( 6 ảnh) ; 3.5×4.5 ( 6 ảnh).

Giấy tờ tùy thân: CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ) ( bản gốc).

Giấy tờ liên quan đến quá trình học: học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tiếng Hàn, bản gốc giấy nhập học,…

Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, quyền sử dụng đất, đăng kí kinh doanh…

Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện.

Trong ý nêu trên có nhắc tới chứng minh tài chính. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản trong việc có được visa đi du học Hàn Quốc. Chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí trong thời gian học tập tại nước họ. Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD. Với trường hợp có người bảo lãnh phải có: giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

  1. Các bước để hoàn thiện khi nộp lên Đại sứ quán

Dịch thuật công chứng hồ sơ.

Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ ngoại giao.

Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Gửi hồ sơ và đã nhận được invoice của trường.

  1. Hoàn thành tờ khai thị thực trực tuyến

Quý vị khai tờ khai xin visa du học Hàn Quốc. Tải tờ khai tại trực tiếp tại website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc.

  1. Nộp xin visa du học Hàn Quốc tại các địa điểm

Hồ sơ được nộp tại 2 địa điểm sau:

Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc, tầng 12, tòa nhà Discovery Complex ( 302 Cầu Giấy).

Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6: từ 9h00 đến 17h00; Thứ 3, 5: từ 9h00 đến 19h00; Thứ 7: Từ 9h00 đến 11h30.

TPHCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (107 đường Nguyễn Du, Q1)

Thời gian làm việc: thứ 2, 4, 6: từ 08h30 đến 15h00; Thứ 3, 5: từ 08h30 đến 18h00, Thứ 7: Từ 08h30 đến 11h00.

Cách làm visa du học tại Hàn Quốc cũng như những loại visa khác đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp). Và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với KVAC và in xác nhận lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.

Vui lòng mang theo giấy xác nhận lịch hẹn khi đến nộp hồ sơ. Giấy xác nhận lịch hẹn sẽ bao gồm những thông tin cần thiết cho hồ sơ xin thị thực, visa của quý khách. Thời gian chờ khoảng 01 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

  1. Phỏng vấn xin visa Hàn

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ được bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Và điều cần thiết nhất chính là sự bình tĩnh, khéo léo để trả lời những câu hỏi từ ban giám khảo.

Lưu ý: Trong quá trình xin visa đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản phí hoàn thành thủ tục nữa. Phí này chỉ thu bằng Đô la Mỹ. Những trường hợp bị từ chối, Đại sứ quán chỉ trả lại hộ chiếu. Các giấy tờ gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

  1. IV) Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu tiền?

Mọi công dân Việt Nam khi sang Hàn Quốc (HQ) du học đều phải xin visa. Mỗi loại visa Hàn sẽ có lệ phí quy định riêng phụ thuộc vào số ngày mà bạn lưu trú bên HQ.

Theo quy định của Đại Sứ Quán (ĐSQ) Hàn Quốc, lệ phí xin visa du học Hàn Quốc như sau:

Visa du học thuộc loại visa đi một lần trên 90 ngày. Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc sẽ là 50 USD tương đương với 1.159.400 VNĐ.

Ngoài ra lệ phí xin visa du học Hàn Quốc của những loại khác dựa theo số ngày lưu trú như sau:

Xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20 USD, tương đương 463.700 VNĐ.

Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD, tương đương 1.391.200 VNĐ.

Xin visa đi nhiều lần: 80 USD, tương đương 1.854.900 VNĐ.

Lưu ý: Đây là lệ phí do ĐSQ quy định, không phải chi phí của dịch vụ làm visa bên ngoài.

Trên đây là toàn bộ điều kiện, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Để các bạn có thể yên tâm trau dồi ngôn ngữ, kĩ năng, cũng như đảm bảo tỉ lệ xin visa thành công hãy liên hệ để Hankang tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn.