TOP 10 NGÔI TRƯỜNG CÓ CAMPUS ĐẸP NHẤT XỨ SỞ KIM CHI

81 lượt xem

Trường Đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc gồm những trường nào? Từ lâu xứ lạnh Kim chi đã nổi tiếng với vẻ đẹp phong phú thông qua những thước phim truyền hình và các trường đại học Hàn Quốc cũng không hề kém cạnh. Mỗi trường một phong cách, dấu ấn riêng nhưng đều khiến người ta suýt xoa trước thiết kế và cảnh sắc, cũng như không gian của trường. Học tại một môi trường yêu thích có thể mang lại nhiều cảm hứng và khiến việc học của sinh viên trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Sau đây chính , HANKANG – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc hàng đầu – sẽ chia sẻ danh sách những trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc dành cho các du học sinh đi du học Hàn Quốc.

1. Trường Đại học Kyung Hee (경희대학교)

Trường đại học Kyung Hee được đánh giá là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất tại Hàn Quốc. Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949, và ngay sau đó được bình chọn là một trong các trường đại học đẹp nhất ở SEOUL

Với tòa nhà theo phong cách kiến ​​trúc Gothic và những khu vườn được chăm sóc cẩn thận, đi dạo trong khuôn viên trường sẽ khiến sinh viên tưởng như đang dạo trong một thị trấn ở châu Âu.

Thời gian tốt nhất để tham quan khuôn viên chắc chắn là vào mùa xuân và mùa thu, nơi khuôn viên đầy hoa anh đào và tán lá mùa thu – đẹp đến nỗi bạn có thể vẫn muốn đến trường dù có tiết học hay không.

2. Trường Đại học Yonsei (연세대학교)

Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước, Đại học Yonsei là một trường đại học nghiên cứu tư nhân tại Seoul được thành lập vào năm 1885. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Bên cạnh việc nổi tiếng khi là một trường thiên về học thuật, Đại học Yonsei cũng được biết đến với khuôn viên trường đẹp hoàn hảo trong các trường tại Seoul.

Khuôn viên trường đẹp quanh năm và luôn thu hút sinh viên – cho dù nó được phủ tuyết trắng xóa trong mùa đông hay được trang trí bằng những bông hoa rực rỡ vào mùa xuân. Chính vẻ đẹp rực rỡ này đã đưa Yonsei vào danh sách 10 trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc.

3. Trường Đại học nữ sinh Ewha (이화여자대학교)

Trường Đại học nữ sinh Ewha được thành lập năm 1886 bởi Mary F. Scranton, một nhà truyền giáo người Mỹ, dưới thời cai trị của Hoàng đế Gojong (vị vua thứ 26 của triều đại Joseon). Đây là viện giáo dục đầu tiên của Hàn Quốc dành cho phụ nữ và cũng là viện giáo dục nữ lớn nhất thế giới.Ewha Woman’s University (Seoul)

Ngày nay, dù đã qua nhiều thay đổi theo thời đại nhưng tất cả các kiến ​​trúc ban đầu của trường vẫn có thể được nhìn thấy trong khuôn viên trường. Cái tên Ewha, tạm dịch là “Pear Blossoms”, được Hoàng đế Gojong đưa ra vào năm 1887 vì người ta nói rằng có một rừng cây lê gần nhà của Scranton.

Ngôi trường sẽ tràn đầy hoa anh đào trong mùa xuân và được bao phủ bởi những tán lá vàng vào mùa thu, khung cảnh của khuôn viên Ewha sẽ không làm bạn thất vọng.

이화여대, 11일 '매체: 생명에서 기계까지' 국제학술심포지엄 : 기업PR : 경제 : 뉴스 : 한겨레

4. Trường Đại học KonKuk (건국대학교)

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc, với khuôn viên Seoul nằm gần sông Hàn.

Khuôn viên trường đẹp rực rỡ quanh năm cộng với các cựu sinh viên nổi tiếng của trường như Lee Minho, Lee Jung suk và Choi Minho, bạn chắc chắn sẽ muốn đăng ký lại ngay cả sau khi tốt nghiệp.

trường đại học konkuk

5. Trường Đại học Korea (고려대학교)

Là một trong ba trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, cùng với Đại học Seoul và Đại học Yonsei – thường được người dân địa phương gọi là trường đại học “SKY” – Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đại học được coi trọng nhất tại quốc gia này.

Được thành lập vào năm 1905, đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Khuôn viên đầy những tòa nhà lâu đài, đặc biệt đẹp khi tuyết mùa đông phủ kín khuôn viên trường.

6. Trường Đại học Sejong (세종대학교)

Được thành lập vào năm 1940, trường đại học được đặt tên để tôn vinh vị vua thứ tư của triều đại Chosun, Sejong Đại đế, người đã phát minh ra bảng chữ cái Hàn Quốc Hangeul. Bao gồm 23 tòa nhà, khuôn viên được xây dựng theo phong cách truyền thống đặc trưng của Hàn Quốc.

Trường Đại học Sejong được đánh giá có khuôn viên thuộc top 10 trường đại học đẹp nhất hàn Quốc và đặc biệt nổi tiếng với các ngành Quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và Múa bale

7. Trường Đại học Sungkyungkwan (성균관대학교)

Lịch sử của Đại học Sungkyungkwan có thể được bắt nguồn từ năm 1398, nó được thành lập vào triều đại Joseon để nuôi dưỡng các quý tộc mà trong các tác phẩm kinh điển Trung Hoa và Nho giáo có từng đề cập.

Ngày nay, nhiều tòa nhà cũ vẫn còn được bảo tồn trong trường đại học, nổi bật có tòa Bicheondang đã 600 năm tuổi! Khuôn viên trường nổi bật với những chiếc lá hình trái tim thanh nhã của cây mai rơi vào mỗi mùa thu, tạo thành tấm thảm vàng óng một góc trường.

8. Trường Đại học Keimyung (계명대학교)

Được thành lập vào năm 1954 với tư cách là một trường đại học Thiên chúa giáo, Đại học Keimyung tọa lạc tại thành phố Daegu. Nó được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc của Đại học Harvard, vì vậy Keimyung còn được gọi là “Đại học Đông Harvard”.

Không chỉ vậy, người dân địa phương còn có cái tên thân thuộc cho ngôi trường đại học là “Đại học K-Drama” bởi đây cũng là ngôi trường được chọn quay cho nhiều bộ phim đình đám tại Hàn như “Boy over flowers”,…

9. Trường Đại học Wonkwang (원광대학교)

Tọa lạc tại Iksan, Đại học Wonkwang được thành lập vào năm 1946. Đây là một trong số ít các học viện liên kết với Phật giáo Won.

Nằm tại nơi sinh ra Vương quốc Baekje, thiết kế và nội thất của nó phản ánh nền văn hóa phong phú mà nó được thừa hưởng từ lịch sử. Kiến trúc của khuôn viên cũng giống như một tòa nhà cổ của Trung Quốc. Vì vậy không có gì là lạ khi trường Đại học Wonkwang vượt qua nhiều ứng viên khác để trở thành một trong 10 trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc.

10. Trường Đại học Quốc gia Chonnam (전남대학교)

Được xây dựng tại Gwangju, Đại học Quốc gia Chonnam thành lập vào năm 1952. Với rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường, các sinh viên thường thư giãn và đi dã ngoại trên cỏ vào những ngày thời tiết tốt.

Khi bạn bước vào cổng chính của nó, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hàng cây ấn tượng nằm dọc đại lộ dẫn đến khuôn viên trường. Đặc biệt, khuôn viên trường cũng có đài phun nước riêng gọi là Đài phun nước Bongji.