DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH PR

90 lượt xem

Ngành PR là ngành nghề vô cùng triển vọng mà nhiều sinh viên Việt Nam lẫn nước ngoài đều mong muốn theo học do sự gia tăng nhanh chóng về các nội dung quảng cáo bằng phương thức mới trong thời đại thông tin như hiện nay. Đặc biệt, Hàn Quốc còn là một quốc gia có thế mạnh về các lĩnh vực liên quan đến truyền thông và quảng bá, chính vì thế nếu học ngành PR tại Hàn Quốc, bạn sẽ có thể có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. Và bài viết dưới đây, Hankang sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết để để mọi người có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi liệu mình có nên chọn du học ngành PR tại Hàn Quốc hay không.

I. Ngành PR là gì? 

Ngành PR là từ viết tắt của Public Relations, trong tiếng Việt có nghĩa là quan hệ công chúng. Đây là một phần của mảng Marketing. Nổi hơn, ngành PR có nhiệm vụ lên kế hoạch, thực hiện các chiến lược cụ thể nhằm định hình được danh tiếng của một thương hiệu, mang thương hiệu đến gần với cuộc sống của công chúng với một hình ảnh hoàn hảo nhất.

Trong thời đại các phương tiện truyền thông bùng nổ như hiện nay, việc tiếp thị hình ảnh thương hiệu của mình đến công chúng là việc cấp thiết và không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực nào. Chính vì thế nhu cầu về ngành PR cũng tăng cao kéo theo sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có đam mê đến lĩnh vực này. Mặc dù ngành PR là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam, thế nhưng dây lại là một ngành được các bạn học sinh “săn đón” nhiều nhất  trong những năm gần đây.

Ngành PR - Công việc, loại hình và Mức lương

Tại Hàn Quốc, đây là một ngành học đã được đưa vào giảng dạy tại các trường Đại học từ lâu và là một trong những ngành HOT nhất tại đây. Mục tiêu của các trường đại học Hàn Quốc khi đào tạo ngành này đó chính là “Nuôi dưỡng các tài năng trong lĩnh vực quảng cáo và quan hệ công chúng với khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường xã hội luôn có sự biến đổi”, chính vì thế tên ngành PR tại các trường đại học Hàn Quốc đa phần sẽ được đề là Department of Advertising and PR (광고홍보학과: Quảng cáo và quan hệ công chúng).

 

II. Tại sao nên chọn học ngành PR tại Hàn Quốc?

1. Hàn Quốc là quốc gia có thế mạnh về các lĩnh vực liên quan đến truyền thông

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là một quốc gia mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông khi họ có thể đưa tên tuổi, hình ảnh đất nước của mình vươn xa trên toàn thế giới với những thương hiệu đình đám như LG, Samsung, Hyundai…Không những thế, khi nhắc đến Hàn Quốc dường như mọi người đều biết đến với cái tên làn sóng Hanlyu khi nền âm nhạc, điện ảnh, truyền hình, thời trang…đều vang danh tên tuổi Hàn Quốc trên toàn thế giới. Có thể thấy rằng, Hàn Quốc là một quốc gia đang làm rất tốt việc tạo dựng hình ảnh, thương hiệu của mình. Và nếu bạn lựa chọn du học ngành PR tại Hàn Quốc, đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể phát triển và tạo dựng nền tảng vững chắc cho bản thân trong tương lai.

2. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo ngành PR thuộc top đầu

Từ năm 1974, ngành PR đã được đưa vào giảng dạy lần đầu tiên tại trường đại học ChungAng – Trường Top #1 chuyên ngành Truyền thông. Chính vì thế, Hàn Quốc là nơi có bề dày kinh nghiệm về việc đào tạo ngành PR. Hiện nay cũng có rất nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc đang đào tạo ngành PR và đây cũng được xem là ngành trọng điểm trong mỗi mùa tuyển sinh tại Hàn Quốc.

Trường Đại học ChungAng Hàn Quốc (cơ sở Seoul)

Khi du học ngành PR tại Hàn Quốc, ngoài những kiến thức cần thiết được học trên lớp, bạn còn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế về những kỹ năng đặc trưng của ngành nghề này. Ở Hàn Quốc, chương trình đào tạo của các trường sẽ nhấn mạnh việc thực hành hơn là lý thuyết. Do đó các trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường làm việc thực tế khi liên kết với các doanh nghiệp, nhà đài lớn như MBC,KBS, SBS… Vì thế sau khi du học ngành PR tại Hàn Quốc, bạn sẽ có đủ tự tin để làm việc trong lĩnh vực này đó.

3. Nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông như hiện nay, bất cứ doanh nghiệp hay  lĩnh vực nào cũng cần phải xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình đến công chúng để có thể tồn tại và phát triển. Do đó, một nguồn nhân lực dồi dào về lĩnh vực PR đang là nhu cầu thiết yếu của thị trường lao động hiện nay.

Đặc biệt tại Việt Nam, khi nguồn nhân lực về lĩnh vực này vẫn còn khá khan hiếm vì đây là một chuyên ngành khá mới, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội việc làm tốt nếu du học ngành này tại Hàn Quốc. Còn nếu bạn có mong muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc thì đây là một môi trường vô cùng hoàn hảo để bạn có thể phát huy kiến thức, kỹ năng của mình vì đây là nơi ngành PR đang phát triển mạnh mẽ.

 

III. Học ngành PR thì có thể làm gì sau khi ra trường?

Sau khi học ngành PR, bạn sẽ có thể xin vào làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như công ty quảng cáo, công ty PR, công ty truyền thông, công ty sản xuất, công ty tổ chức sự kiện…Tại đây, bạn có thể đảm nhận các vị trí như bộ phận quan hệ công chúng/tiếp thị, chuyên về các nhiệm vụ như lập kế hoạch xúc tiến quảng cáo, viết quảng cáo, lập kế hoạch truyền thông, sản xuất xúc tiến quảng cáo và các công ty tổ chức sự kiện khác nhau.

PR Marketing là gì? 7 chiến dịch PR ấn tượng

Dưới đây, Hankang sẽ liệt kê một số công việc có thể làm khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành PR:

  • Chuyên viên PR
  • Phóng viên, biên tập viên tại các tòa soạn báo, đài truyền hình..
  • Chuyên viên phân tích và quan hệ công chúng
  • Giảng dạy chuyên ngành PR tại các trường Đại học

 

IV. Những trường Đại học đào tạo ngành PR tốt tại Hàn Quốc

Trường Đại học Chung-Ang Hàn Quốc (중앙대학교)

Khoa Quảng cáo và quan hệ công chúng của trường đại học ChungAng  là khoa dẫn đầu về lĩnh vực này tại Hàn Quốc. Khoa được thành lập vào năm 1974 và cũng là khoa đào tạo ngành PR đầu tiên tại Hàn Quốc, do đó chương trình đào tạo của trường đại học Chung Ang có chất lượng bậc nhất cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực PR.

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung-Ang University

» Năm thành lập: 1918

» Số lượng sinh viên: 22,000 sinh viên

» Ký túc xá: 900,000 KRW/ 1 kỳ/ 13 tuần

» Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: https://cau.ac.kr/

Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc (동명대학교)

Trường đại học Tongmyong  là một trong những trường nổi trội về ngành PR tại Hàn Quốc với nhiều giải thưởng danh giá và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm liên quan đến ngành học cao. Ngoài ra, sinh viên trường cũng thường đạt thành tích cao tại các cuộc thi về lĩnh vực PR. Đây cũng là một trong những ngành sôi nổi nhất của trường đại học Dongmyeong và trong tương lai, họ sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến một chương trình đào tạo tốt và tiến bộ hơn nữa cho sinh viên.

Đại học Tongmyong – Ngôi trường thanh bình nhất Busan

» Tên tiếng Hàn: 동명대학교logo-truong-dai-hoc-tongmyong-han-quoc

» Tên tiếng Anh: Tongmyong University

» Loại hình: Tư thục

» Năm thành lập: 1996

» Học phí học tiếng Hàn: 4,400,000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 428, Sinseon-ro, Nam-gu, Busan, Hàn Quốc

» Websitehttp://english.tu.ac.kr/default/new/main.jsp

Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc (한양대학교)

Khoa Quảng cáo và quan hệ công chúng của trường đại học Hanyang là một trong những khoa lâu đời nhất của ngành này khi ra đời vào năm 1989. Sinh viên của trường đã nhận được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi và mỗi năm vào mùa tuyển sinh, trường đại học Hanyang luôn có tỷ lệ cạnh  cao. Bên cạnh đó, trường đại học Hanyang là một trường đại học lâu đời và luôn nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, chính vì thế chất lượng đào tạo của ngành PR tại trường cũng được đánh giá là hoàn thiện, tiến bộ và mới mẻ.

Hanyang University

» Tên tiếng Anh: Hanyang Universitylogo-Hanyang-University

» Tên tiếng Hàn: 한양대학교

» Năm thành lập: 1939

» Số lượng sinh viên: 33,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,920,000 KRW/ năm

» Phí KTX: ~1,685,000KRW/6 tháng

» Seoul Campus: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea

» ERICA Campus: 55 Hanyangdeahak-ro, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, 15588, Korea

» Website: http://www.hanyang.ac.kr

Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc (동국대학교)

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc (동국대학교) là một ngôi trường năng động và cá tính. Khoa Điện ảnh và Nghệ thuật biểu diễn của trường là nơi xuất thân của rất nhiều ngôi sao K-pop nổi tiếng, do đó ngành PR của trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trong nước lẫn ngoài nước.

Đại học Dongguk - 동국대학교 - Du học Hàn Quốc Namu

» Tên tiếng Hàn: 동국대학교logo-dai-hoc-dongguk-han-quoc

» Tên tiếng Anh: Dongguk University

» Năm thành lập: 1906

» Số lượng sinh viên: 40,000

» Học phí tiếng Hàn: 7,080,000 KRW/năm

» Ký túc xá: 1,562,500 KRW/ kỳ

» Địa chỉ: 30 Pildong-ro 1-gil, Jangchungdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: www.dongguk.edu

Trường Đại học Pai Chai Hàn Quốc (배재대학교)

Nổi tiếng là một trường đại học lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc, trường Paichai đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực đào tạo giáo dục. Trong số đó, ngành PR của trường luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm tại Hàn Quốc.

Đại học Pai Chai – Ngôi Trường Lâu Đời Tại Daejeon

» Tên tiếng Hàn: 배재대학교Đại học Pai Chai logo

» Tên tiếng Anh: Pai Chai University

» Loại hình: Tư thục

» Năm thành lập: 1885

» Số lượng sinh viên: ~11,000 sinh viên (trong đó hơn 760 sinh viên quốc tế)

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 155-40 Baejae-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

» Website: pcu.ac.kr

Trường Đại học Hongik Hàn Quốc (홍익대학교)

Trường Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất và luôn khuyến khích sự sáng tạo và rèn luyện tính độc lập của sinh viên, luôn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại cùng các kiến thức chuyên môn vững vàng. Do đó, đây là một môi trường lý tưởng để các bạn theo học ngành PR.

홍익대학교

» Tên tiếng Hàn: 홍익대학교logo-dai-hoc-hongik-han-quoc
» Tên tiếng Anh: Hongik University
» Loại hình: Tư thục
» Số lượng sinh viên: 21,700 sinh viên
» Học phí học tiếng Hàn: 6,600,000 KRW/ năm
» Địa chỉ: 94, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul, 04066, Korea
» Website: hongik.ac.kr

Trường Đại học Mokwon Hàn Quốc (목원대학교)

Với bề dày lịch sử, trường Mokwon  đã đóng góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc nói riêng và sự phát triển của toàn xã hội Hàn Quốc nói chung. Khi theo học tại trường, sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại và tiện nghi. Những chương trình giảng dạy đều đến từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm khiến giờ học trở nên sống động và lý thú hơn.

MOKWON UNIVERSITY

» Tên tiếng Hàn: 목원대학교

» Tên tiếng Anh: Mokwon University

» Năm thành lập: 1954

» Số lượng sinh viên: 15,000

» Học phí tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/năm

» Chi phí ký túc xá: 460,000 KRW/ 3 tháng

» Địa chỉ: 88, Doanbuk-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

» Website: mokwon.ac.kr

 

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho các bạn đang còn phân vân có nên chọn đi du dọc Hàn Quốc hay không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn chuyên ngành PR khi du học tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Hankang để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!